Trong PT , Gương soi được coi như là Aspirin vậy. Nó được xem là 1 trong những công cụ hóa giải rất tốt trong PT. Ngay từ ngàn xưa , khi con người chưa có thuật tráng thủy cho kiếng như hiện nay , người ta dùng các gương đồng đánh bóng sáng lên. Ngày nay , khi các anh chị , các bạn xem phim Trung Quốc quay về các triều đại xưa , nhà nào cũng có 1 tấm gương đồng tròn xoay hướng ra ngoài cả , xin để ý thử xem.
Khi treo bên ngoài nhà , Gương có thể làm lệch hướng đe dọa khí ( 1 con đường lộ đâm vào , 1 tòa nhà sát bên quá cao , 1 trại hòm , những mũi nhọn hàng rào nhà hàng xóm...). Trong các cấu trúc hiện đại , nhiều nhà cao tầng , những trung tâm thương mại hay dùng các bức tường Gương trước mặt , nó ngoài việc cho Khí đi vào còn có tác dụng ngăn ngừa những tác nhân xấu. Ta có thể dùng Gương soi thường , hay Gương lồi ( làm chệch hướng sát khí đi nơi khác , hay làm lộn ngược hình nhà cao tầng áp sát..) ; và trong 1 số trường hợp Hung Sát nặng thì người ta dùng Gương Bát Quái ( là dạng hình Bát Quái có gương ở giửa , thường là gương lồi ). Đối với các đường chạy xe vào nhà ( trường hợp này đa số không có ởVN ) , nếu là con đường dốc xuống , thì Gương lồi sẽ được áp dụng chung với 1 vài dụng cụ hóa sát khác để hóa giải ).
Nhưng thông dụng nhất có lẽ là các trường hợp dùng Gương trong nội thất. Gương trong nội thất thì " Gương càng lớn càng tốt ". Gương không được thấp hơn đầu người , cũng không nên để cao quá. Nếu Gương quá thấp , chúng sẽ tạo ra bệnh đau đầu , và làm giảm dòng khí của những người sống trong nhà. Nếu treo quá cao , chúng sẽ làm cho những người trong nhà càm thấy khó chịu.
Gương treo nội thất thường dùng cho các trường hợp : Làm đầy 1 góc khuyết , làm mất đi 1 góc lồi ( như cột nhà lồi ra chẳng hạn ) , làm rộng 1 khu vực chật hẹp ( chiều sâu căn phòng , 1 hành lang hẹp...) , hóa giải cầu thang tối và hẹp , thu hút những hình ảnh đẹp đẽ từ bên ngoài vào ( như 1 vườn hoa , 1 dòng sông uốn lượn hữu tình...), giúp người ở trong phòng ngủ hay nhà bếp phát hiện có người vào , hóa giải trường hợp nhà thông suốt từ trước ra sau , làm cân bằng 1 trần nhà cao thấp chênh lệch nhiều , tạo cảm giác tăng " nhân khẩu" ( tăng bếp là hình ảnh tăng người vậy ) -"lợi nhuận " ( khi dếm tiền 1 sẽ thành 2 )-"khách hàng" ( 1 người khách có thể thành 2 ,3 người tùy theo số kiếng ). , tạo hình ảnh 1 cửa sổ giả ở những nơi cần trổ cửa nhưng không thể mở được.....
Nói chung , tùy trường hợp mà sử dụng . Tuy nhiên , có 1 số nguyên tắc không thể phạm vào như :
_ ĐẠI KỴ treo gương soi trong phòng ngủ ( nhất là phòng ngủ vợ chồng vì nó tạo cảm giác có người thứ 3 , và trước sau gì cũng xày ra ). Nếu vì tình trạng bất khả kháng , chẳng hạn do kiếng ốp vào cửa tủ quần áo , thì đừng xoay mặt kiếng rọi vào : đầu giường , chân giường hay kể cả ngang tầm giường. Theo khoa học thì khi ta ngủ , từ trường trong người chúng ta lúc đó là yếu nhất. Gương soi ngoài tác dụng phản xạ còn có tác dụng hút , nó sẽ làm cho dòng khí trong người ta càng yếu thêm , kết quả là sang ngày hôm sau ta sẽ thấy mệt mõi hơn.
_ Ngoài việc kích thước cao thấp như đã nói ở trên kia , khi cần hóa giải về cạnh khuyết của phòng , nếu treo gương không nên treo gương ghép , mà nên dùng gương liền 1 miếng.
_ Các gương cho hình ảnh méo mó không trung thực ; các gương bị sứt mẻ , nứt , vỡ; gương mờ nên bỏ đi
_ Nếu treo gương nơi có người đi qua đi lại thường ,nên để ý độ lớn của kiếng , đừng để "mất đầu " , " mất chân " người , khiến người trong nhà hay bị nhức đầu , bị vấp té.
_ Không nên treo 2 gương đối nhau , nó sẽ làm cho ta bối rối như mất định hướng vậy. Nhất là nhà vắng vẻ càng không nên treo 2 gương đối nhau , nó sẽ khiến người trong nhà
cảm thấy bất an , lúc nào cũng như có bóng người trong gương vậy.
_ TUYỆT ĐỐI TRÁNH treo gương trong phòng khách mà nhìn ra đường lớn bên ngoài , càng hung hại hơn khi đường càng đông xe qua lại( nhất là xa lộ ) + gương càng lớn. Nó khiến người trong nhà luôn cảm thấy tâm trạng hoang mang , tim mạch cũng có vấn đề. Vì sao thế? Khi xe chạy trên đường , hình ảnh dòng xe đó bị hút vào gương , làm cho người trong nhà có cảm giác như mình đang ở ngoài đường lộ vậy. Bạn có đủ can đảm ra ngồi giửa lộ như vậy không chứ NCD thì không dám rồi đó . Vừa điếc tai vì còi xe vừa lo ngay ngáy sợ xe tông nữa , kinh lắm !
_ Và diều cuối cùng cho gương tráng thủy là không nên lạm dụng nó. Thuốc mà dùng quá liều thì nguy đấy ! Không tin bạn cứ thử vốc 1 nắm thuốc mà uống xem , cho dù là thuốc bổ cũng phải...bổ ngửa đấy !

Với gương Bát Quái , nó cũng là 1 dạng gương soi nhưng có thêm biểu tượng Bát Quái nên uy lực mạnh hơn , và cách dùng cũng khác. Gương Bát Quái dùng để treo bao giờ cùng là Tiên Thiên Bát Quái , xin hãy nhớ kỹ điều này ! Nếu quý vị nào thấy bày bán các loại gương Hậu Thiên Bát Quái thì xin đừng mua , mà NCD nghĩ cũng không chỗ nào dại dột sản xuất vậy đâu ( ai mà mua? làm để ngắm à ?! ). Thường thì các gương BQ bày bán đã có làm khoen treo sẵn , giúp bạn xác định hướng treo trên dưới. Nhưng để đề phòng tình trạng sai lệch , NCD xin chỉ rõ ra vậy : Các anh chị , các bạn cứ xem cạnh nào có 3 vạch liền , đó chính là Quẻ CÀN , là hướng lên trên , Càn vi Thiên mà ! Nếu không nhớ 3 vạch liền , xin hãy nhớ câu "CÀN tam liên " ( Càn là 3 vạch liền ). Cái này cũng do hàm ý trên ứng với Trời , dưới hợp với Đất vậy ( bởi theo TTBQ thì trên là quẻ Càn , đối diện nó bên dưới là quẻ Khôn vậy.
Muốn gương BQ có hiệu lưc thì sau khi thỉnh về ( đừng dùng chữ mua , vì theo người xưa cho rằng BQ tượng trưng cho năng lượng thiêng liêng , không thể bảo mua , vậy là bất kính với thần thánh _ hàm ý như mua thần bán thánh vậy ) , hãy đem tới các Chùa có các vị sư đức độ , hay đến các nơi có các thầy...Lỗ Ban , để khai mở Mắt Thần cho BQ _ Đây là 1 hình thức phù chú , dùng chữ " ÁN LAM " trong kinh nhà Phật thôi , nhưng không thể thiếu.
Khi đã mở Mắt Thần thì gương BQ mới phát huy hết tác dụng của nó , chứ không thì nó chỉ là 1 mảnh gương nhỏ xíu với...vài vạch sơn kẻ bên ngoài thôi , có tác dụng gì đâu ?!
Khi treo gương BQ nên thận trọng , không thể lạm dụng , bạ đâu cũng treo là không được. Tuy nói uy lực mạnh , nhưng có nhiều trường hợp nó lại không có tác dụng. Nếu không thì môn PT đâu có gì đáng lo , cứ gặp hung sát thì treo nó là xong , nếu quý vị nào có ý nghĩ sai lầm đó xin hãy cẩn thận. Gương BQ có thể nói là " con dao 2 lưỡi " trong PT đấy , "chơi dao" không khéo , không đúng thì "có ngày đứt tay " nhe ! Muốn treo , bạn tốt nhất nên nhờ 1 thầy địa lý nào gần đấy đến xem , hoặc tư vấn ai đó xem có xài được không , xin đừng tự ý mua về dùng !
Với gương BQ , có 1 điều ĐẠI KỴ là KHÔNG ĐƯỢC TREO TRONG NHÀ !!!